Tiềm năng của Marketplace Facebook ở Việt Nam

Marketplace Facebook là một tính năng mà Facebook mở ra nhằm phục vụ cho nhu cầu mua – bán, trao đổi dành cho các tài khoản trên Facebook. Hiện nay MarketPlace cực kỳ phát triển ở Việt Nam.

Marketplace, kênh bán hàng tiềm năng
Marketplace, kênh bán hàng tiềm năng ở Viêt Nam

Trước đây để bán hoặc tìm 1 món hàng cần mua, chúng ta chỉ có thể tìm kiếm, đăng bán trên các group nhiều thành viên bằng cách tham gia nhóm rồi tìm kiếm hoặc đăng bán sản phẩm.

Những bước nhiêu khê đó giờ đây được xem là sẽ tối giản đi với Facebook Marketplace, tính năng mới này sẽ giúp chúng ta tìm được những món hàng đang được rao bán ở gần mình. Chúng ta cũng có thể đặt ra bộ lọc nhiều tuỳ chọn để tìm kiếm dễ dàng hơn sản phẩn chúng ta muốn tìm kiếm. Marketplace còn cho chúng ta điều chỉnh phạm vi tìm kiếm bằng một bản đồ trực quan hoặc tìm kiếm ở một thành phố khác. Tính năng này rất thuận tiện cho cả người bán và người mua.

Tiềm năng khi kinh doanh trên Marketplace?

  • Hiện nay, số người dùng Facebook của Việt Nam là trên 60 triệu đứng thứ 7 thế giới. Đây là 1 kênh cực kỳ hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng.
  • Có trên 60% người dùng sử dụng Facebook để mua hàng Online. Marketplace có thể target được vị trí và đây là một vấn đề cực tốt nếu bạn biết khai thác.
  • Có thể nói Marketplace là một kênh chạy quảng cáo miễn phí.
  • Tỷ lệ chuyển đổi trên Facebook rất cao từ 30% cho đến 50%. Chạy quảng cáo chưa chắc đã là giải pháp tốt nhất hiện tại, Marketplace có tỉ lệ chốt đơn hàng cực tốt tạo lợi thế trong kinh doanh.
  • Cách đây vài năm Facebook Group chưa được nhiều người sử dụng như một công cụ bán hàng online, tuy nhiên giờ bạn có thể thấy nó trở nên phổ biến với các hoạt động bán hàng online phổ biến như đăng sản phẩm, livestream, seeding… Khi bạn đăng bài trên Marketplace bạn có thể chia sẻ bài viết trực tiếp lên các group bạn tham gia. Nếu bạn bắt đầu tìm hiểu và khai thác kênh bán hàng đầy tiềm năng này, trong tương lai bạn sẽ nắm lợi thế cực lớn.
Marketplace là gì? Tiềm năng khi kinh doanh trên Marketplace?
MarketPlace ở Việt Nam

Nếu bạn là người kinh doanh trên Facebook thì hãy sử dụng Marketplace vào công việc kinh doanh của mình ngay nhé!

Chúc bạn thành công!

LIÊN HỆ VỚI TÔI ĐỂ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN CỤ THỂ VỀ DỰ ÁN DROPSHIPPING.

Liên hệ
– Zalo Mr. Tâm: 0972242754
– Facebook: Não Minh Tâm

Tìm hiểu thêm về Dự án Dropshipping

[thrive_leads id=’1294′]
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Não Minh Tâm
 

Não Minh Tâm - Khởi Nghiệp Kinh doanh Kiếm Tiền Online

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x