Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Giao hàng tiết kiệm

Bạn đang thắc mắc Giao hàng tiết kiệm là gì? Cách đăng ký như thế nào? Làm thế nào để tra cứu vận đơn ?… Đọc ngay bài viết sau đây để được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng dịch vụ Giao hàng tiết kiệm và 1 số kinh nghiệm giao hàng nhanh, an toàn cho các chủ shop online.

1. Giao hàng tiết kiệm là gì?

Giao hàng tiết kiệm (GHTK) là đơn vị vận chuyển thư từ, hàng hoá,… trên toàn quốc. Với mạng lưới các bưu cục rộng khắp 63 tỉnh thành , hơn 500 điểm gửi hàng và chi phí giao hàng hợp lý, Giao hàng tiết kiệm đã được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là các shop online lựa chọn để ship hàng cho khách.

2. Bảng giá Giao hàng tiết kiệm 2020

Như đã nói trên, phí ship các dịch vụ Giao hàng tiết kiệm khá hợp lý, phù hợp cho các shop gửi hàng toàn quốc. Bảng giá GHTK 2020 được chia thành 2 biểu phí chính, cụ thể như sau:

Cước phí gửi hàng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh:

 • Nội tỉnh: 20.000đ

Thời gian giao hàng: 6h

 • Nội miền: 30.000đ

Thời gian giao hàng: 24h

 • Liên miền: 35.000đ

Thời gian giao hàng: 48h

Cước phí gửi hàng tại các tỉnh, thành khác:

 • Nội tỉnh: 15.000đ

Thời gian giao hàng: 6h

 • Nội miền: 30.000đ

Thời gian giao hàng: 24h-48h

 • Liên miền: 35.000đ

Thời gian giao hàng: 48h

Lưu ý:

 • Nếu điểm giao hàng ở ngoại thành chi phí sẽ cộng thêm 10.000-15.000đ
 • Phí chưa bao gồm 10% thuế VAT
 • GHTK miễn phí dịch vụ thu hộ COD
 • Giao tối giá không đổi tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Trên đây là bảng giá GHTK mới nhất đang được áp dụng hiện nay. Có thể thấy, bảng giá ship Giao hàng tiết kiệm có mức biểu phí khá rẻ, thời gian giao hàng nhanh, đáp ứng tốt nhu cầu gửi hàng của các shop online vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, có các đơn vị vận chuyển khác với nhiều dịch vụ và ưu đãi hấp dẫn, chủ shop online sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp.

Nên chọn dịch vụ giao hàng nội thành nào khi bán hàng online?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp, tài xế luôn sẵn sàng với độ an toàn 100%. Ngoài GHTK, các bạn có thể tham khảo các đơn vị sau đây:

 • Ahamove
 • Giao hàng nhanh
 • Ninja Van
 • J&T…..

3. Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Giao hàng tiết kiệm

Muốn gửi hàng qua GHTK thì trước tiên bạn phải có 1 tài khoản Giao hàng tiết kiệm. Cách đăng ký GHTK rất đơn giản, bạn có thể đăng ký tài khoản trực tiếp trên trang chủ giaohangtietkiem.vn, click nút Đăng ký ngay ở cuối trang.

Tại đây, bạn điền đầy đủ thông tin trong form đăng ký, bao gồm các thông tin cửa hàng như tên cửa hàng, liên hệ, mật khẩu và địa chỉ. Phía dưới là phần Thông tin đối soát chuyển khoản, bạn nhớ điền chính xác tài khoản ngân hàng vì đây sẽ là tài khoản mà Giao hàng tiết kiệm sẽ gửi tiền COD định kỳ cho bạn.

cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

Cách thứ 2 để đăng ký GHTK là đăng ký trên ứng dụng điện thoại. Đây là cách thuận tiện nhất vì hầu hết ai cũng có 1 chiếc smartphone, bạn có thể đăng ký, tạo đơn gửi hàng qua GHTK, tra cứu vận đơn GHTK,… tất cả chỉ trên 1 chiếc điện thoại.

Đầu tiên bạn cần tải app GHTK về điện thoại:

Link tải ứng dụng cho iOS

Link tải ứng dụng cho Android

Sau khi tải ứng dụng về máy, mở ứng dụng bạn sẽ thấy ngay nút Đăng kí tài khoản.

cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

Bước 1: Đăng ký dịch vụ

Tương tự như trên máy tính, bạn điền đầy đủ thông tin cửa hàng sau đó nhấn nút Đăng kí ngay.

cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

Bước 2: Xác nhận thông tin

Sau khi hoàn thành đầy đủ, bạn sẽ phải qua bước xác nhận thông tin. Tại đây, bạn sẽ phải lần lượt xác nhận từng thông tin đã đăng ký tài khoản để sử dụng dịch vụ Giao hàng tiết kiệm.

cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

Hệ thống sẽ gửi email và tin nhắn chứa mã xác nhận về email và số điện thoại đăng ký tài khoản GHTK, bạn nhập mã và nhấn Xác nhận. Tiếp theo bạn cần xác nhận địa chỉ và cuối cùng là tải lên ảnh chụp 2 mặt chứng minh thư, bạn nhấn Xác nhận > Tiếp tục.

Bước 3: Xác nhận danh mục

Tại bước tiếp theo, bạn lựa chọn ngành hàng đang kinh doanh và nhu cầu vận chuyển.

cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

Tiếp theo, GHTK sẽ đưa ra 1 số lưu ý PHẢI ĐỌC trước khi gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm. Bạn đánh dấu đã đọc và tích chọn ô Tôi đã đọc và đồng ý rồi nhấn Tiếp tục.

cách gửi hàng tiết kiệm

Bước 4: Hướng dẫn về Hàng hóa & đóng gói

Bước tiếp theo bạn sẽ được hướng dẫn đăng đơn hàng trên GHTK, quy trình lấy hàng, giao hàng, đối soát, trả hàng. Sau đó bạn nhấn Tiếp tục.

cách gửi hàng tiết kiệm

Bước 5: Hoàn thành đăng ký GHTK

Sau khi bạn hoàn thành tất cả các bước trên, màn hình sẽ hiện thông báo đăng ký thành công. Ứng dụng sẽ hướng dẫn qua 1 lượt các mục có trên ứng dụng để bạn có thể nhanh chóng nắm bắt và sử dụng app GHTK 1 cách dễ dàng hơn.

cách gửi hàng tiết kiệm

Trên đây là hướng dẫn đăng ký GHTK, rất nhanh và đơn giản, chỉ cần vài phút là bạn đã có thể bắt đầu gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm rồi.

Tham gia kinh doanh Dropshipping với NMT GROUP có hơn 10 ngách hàng bên dưới:

HỢP TÁC VỚI TÔI

[thrive_leads id=’1294′]
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Não Minh Tâm
 

Não Minh Tâm - Khởi Nghiệp Kinh doanh Kiếm Tiền Online

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x