Hướng dẫn cách đăng chợ tốt dễ được duyệt

Chợ tốt là sàn thương mại vẫn rất tiềm năng.

Hẳn là chợ tốt không còn xa lạ gì với người Việt Nam đúng không các bạn. Chợ tốt là kênh rao vặt nổi tiếng ở Việt Nam. Tuy không quảng cáo rầm rộ như các sàn thương mại điện tử nhưng lượng giao dịch mua bán và số lượt truy cập trên chợ tốt cũng ngang tầm với shopee đó. Theo thống kê có hơn 10 triệu khách hàng có nhu cầu mua bán trên chợ tốt mỗi tháng. Đây hẳn là con số đáng để các bạn lưu ý tới kênh thương mại này.

Đặc biệt bán hàng trên chợ tốt không quá cạnh tranh như shopee hay Sendo vì chợ tốt duyệt tin rất chặt chẽ. Khách hàng trên chợ tốt phần lớn không có đối tượng trẻ trâu nên tỉ lệ chốt đơn cao, tỉ lệ boom hàng ít.

chợ-tốt Chợ tốt 1

Đăng bài lên chợ tốt hay gặp tình trạng không được duyệt

Các bạn hay chia sẻ việc đăng chợ tốt bán được nhưng bài đăng lên được ít vì phần lớn không được duyệt do vi phạm chính sách. Sau đây là những lỗi hay gặp nhất.

  • Giá không hợp lý
  • Trung lặp sản phẩm.
  • Vi phạm bản quyền

Chợ tốt 2

Có cách nào để đăng chợ tốt dễ được duyệt tỉ lệ cao không?

Câu trả lời là có. Bạn cần lưu ý những điểm sau để đăng bài lên chợ tốt dễ được duyệt nhất nhé.

Không được đăng trùng sản phẩm đã đăng

Khi bạn muốn bán sản phẩm chủ đạo cho nhiều khách hàng thì tất nhiên phải đăng nhiều bài để tiếp cận nhiều khách hơn rồi. Nhưng chợ không duyệt bài trùng thì phải làm sao? Có những típ sau để bạn lưu ý nhé:

  1. Thay đổi ảnh khác của cùng sản phẩm đó. Hoặc nếu phải dùng đúng tấm đó thì hãy thay đổi MD5 của ảnh.
  2. Tiêu đề các bài đăng không được trùng nhau.
  3. Nội dung bài đăng, không cần thiết phải mô tả rõ sản phẩm theo mô tip để không bị trùng. Bạn hoàn toàn có thể nói nhưng câu rất đơn giản mang tính gợi mở để người mua đọc được và liên lạc bạn thôi.

Khi bạn đăng sản phẩm báo giá không hợp lý hoặc vi phạm chính sách

Chợ tốt hay tất cả các sàn thương mãi đều có quy định cho danh mục sản phẩm và các danh mục cấm. Những sản phẩm bạn bán nếu là hàng có tên của thương hiệu nổi tiếng nào đó thì bạn không nên nhắc đến từ thương hiệu đó trong tiêu đề hay phần mô tả. Hãy né nó đi một cách khéo léo. Ví dụ bạn bán tai nghe Samsung AKG S10. Thì trong bài đăng không nên có từ Samsung, hãy dùng từ SS hoặc không nói đến từ đó. Bạn cũng có thể dùng các dấu gạch ngang để thêm vào trong từ tên sản phẩm ví dụ AKG-S10 để dễ được duyệt hơn.

Việc bị báo giá đăng không hợp lý là do bạn chọn sản phẩm đúng dang mục và thương hiệu của Samsung mà lại để giá quá rẻ chẳng hạn. Vì vậy tránh từ thương hiệu và chọn danh mục chung chung 1 chút không cần quá cụ thể để chợ không cho bài là vì phạm nhé.

Chúc các bạn thành công!

Các bạn mong muốn kinh doanh có thể tham gia group của chúng tôi để cùng hợp tác tại đây nhé:

[thrive_leads id=’1294′]
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Não Minh Tâm
 

Não Minh Tâm - Khởi Nghiệp Kinh doanh Kiếm Tiền Online

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x