Dropshipping Là Gì? Những Kĩ Năng Cần Trang Bị Để Thành Công Với Dropshipping

Bạn đã từng bao giờ nghe về khái niệm Dropshipping?  Rõ ràng, đây là một thuật ngữ về e-commerce vô cùng thời thượng trong vòng vài năm trở lại đây mà ai cũng từng một lần nghe thấy. Tuy nhiên, không phải người nào trong chúng ta cũng hiểu chính xác thế nào là Dropshipping. Thậm chí, có người còn hiểu sai hoàn toàn bản chất của mô hình kinh doanh dạng này.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Tôi tìm hiểu sâu hơn về Dropshipping và Những kỹ năng cần có để thành công với mô hình kinh doanh Dropshiopping.

Dropshipping là gì?

Dropshipping là một phương thức kinh doanh cho phép các bạn hoạt động mà không cần kho hàng dự trữ. Thậm chí, việc giao hàng của các công ty hoạt động theo phương thức Dropshipping cũng đối tác bên ngoài để thực hiện.

Cách mà mô hình Dropshipping hoạt động là:

 • Đầu tiên, doanh nghiệp/ nhà bán lẻ hợp tác với đối tác dropshipping để sản xuất và (hoặc) lưu trữ kho hàng.
 • Tiếp đến, khi khách hàng đặt mua sản phẩm, nhà bán lẻ sẽ chuyển thông tin tới đối tác để họ thực hiện việc đóng gói hàng hóa.
 • Cuối cùng, chính đối tác Dropshipping cũng là người giao hàng hóa trực tiếp tới tay người tiêu dùng (dựa trên danh nghĩa của doanh nghiệp bán lẻ).

dropshipping là gì

Loại hình kinh doanh này hấp dẫn các doanh nghiệp đến vậy là bởi: Nó giúp các doanh nghiệp có thể hoạt động mà không cần phải mở xí nghiệp sản xuất, hay thậm chí, chẳng cần kho bãi để lưu trữ hàng hóa.

Thay vào đó, họ chỉ cần đúng 2 điều duy nhất để hoạt động: Đó là chiếc laptop và đường truyền kết nối Internet.

Ưu điểm của Dropshipping

Mô hình Dropshipping sở hữu nhiều lợi thế lớn, dưới đây là 8 ưu điểm chính:

1. Dễ dàng tham gia thị trường:

Các bạn Dropshiper không phải mất quá nhiều thời gian và công sức để tham gia thị trường.

Điều họ cần làm chỉ là: Tìm kiếm đối tác, thiết lập các kênh bán và bắt đầu bán hàng, chỉ có vậy! Nếu bạn đang muốn gia nhập cuộc chơi thương mại điện tử, dropshipping chính là con đường ngắn nhất để bạn nhập cuộc.

2. Phí setup mô hình kinh doanh không đáng kể:

Ở mô hình kinh doanh truyền thống, bạn phải tốn rất nhiều chi phí ban đầu để setup 1 cơ sở kinh doanh, ví dụ như: phí đầu tư nguyên vật liệu, phí thuê nhà kho, bến, bãi, chi phí sản xuất, chi phí điện nước,… Dropshipping sẽ loại bỏ tất cả những chi phí sản xuất nói trên.

phí setup doanh nghiệp không đáng kể

Bạn chỉ cần bỏ tiền để mua tool, mua 1 vài khóa học Dropshipping thực chiến để xem cách họ vận hành, hay học tập những kinh nghiệm kiến thức từ những người đi trước. Hoặc nâng cao hơn thì các bạn có thể mua thêm domain, web hosting, ứng dụng hỗ trợ xây dựng web, phí cho bên xây dựng trang web,… Nói chung, bạn đã đỡ đi một khoản chi phí đầu tư kha khá khi lựa chọn mô hình Dropshipping để kinh doanh.

> Xem thêm bài viết mua khóa học Dropshipping thực chiến tại Fori Center

>> Tool Auto Marketplace – Giải pháp bán hàng đỉnh cao cho người mới bắt đầu

>>> Hướng dẫn chi tiết mua Hosting SSD tốt nhất với chi phí rẻ nhất và Free Domain

3. Loại bỏ đáng kể các loại chi phí cố định:

Những chi phí chúng tôi liệt kê ở trên sẽ là vấn đề nan giải của doanh nghiệp hàng tháng chứ không dừng lại ở thời điểm họ mới thành lập.

Với mô hình Dropshipping, bạn như được “quẳng gánh lo” về các khoản tiền ra tiền vào liên quan tới các loại chi phí sản xuất.

4. Doanh nghiệp có thể hoạt động ở bất kỳ đâu:

Viễn cảnh không văn phòng, không nhà kho, không phải thuê người lao động sẽ là của bạn nếu bạn lựa chọn mô hình Dropshipping.

doanh nghiệp có thể hoạt động ở bất cứ đâu

Doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động độc lập, không cần phải băn khoăn xem dịch vụ này nên lựa chọn địa điểm nào để hoạt động, địa điểm kia có thể mở văn phòng hoặc nhà xưởng hay không.

Miễn là địa điểm làm việc đó có kết nối Internet, bạn có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu bạn muốn.

5. Rủi ro của Dropshipping thấp hơn các mô hình kinh doanh khác:

Điều này có được bởi: Khi bạn không sở hữu nhà kho, bạn chẳng cần phải lo những rủi ro liên quan tới việc hàng hóa ế ẩm bị tồn kho mốc meo ở bến bãi. Việc luân chuyển hàng hóa đã có đối tác bạn lo.

6. Hàng hóa nào bạn cũng có thể bán được:

Với mô hình Dropshipping, bất kỳ hàng hóa nào bạn cũng có thể bán được. Đơn giản là bạn chỉ cần tìm nhà sản xuất chất lượng, vậy là đủ.

7. Có đủ thời gian và nguồn lực để phát triển doanh nghiệp:

Những chi phí bạn không phải bỏ ra cho việc đầu tư nhà xưởng có thể được sử dụng cho việc phát triển và mở rộng mạng lưới kinh doanh của doanh nghiệp.

có đủ thời gian và nguồn lực để phát triển doanh nghiệp

Nếu bạn yếu kém ở điểm nào, bạn hoàn toàn có thể dùng nguồn tiền có sẵn của mình để chiêu mộ nhân tài.

8. Loại bỏ các rủi ro liên quan tới quá trình giao hàng:

Khi bạn kinh doanh theo mô hình Dropshipping, bạn sẽ không cần phải lo lắng tới việc hàng hóa mình vận chuyển tới khách có bị hỏng hóc hay rơi vỡ gì không.

Những Kĩ Năng Cần Trang Bị Để Thành Công Với Dropshipping

Các bạn cần trang bị nhiều kĩ năng để thành công trong MMO nói chung và trong Affiliate và Dropshipping nói riêng đây là điều mình muốn nói rõ ngay từ đầu.

Dropshipping quốc tế hay Việt Nam đều ổn, còn bản thân mình thì thấy rằng: Việt Nam còn làm chưa xong thì ra quốc tế gặp rất nhiều khó khăn ! Ae cứ triển khai và tối ưu để đạt kết quả tốt hơn, quá trình làm cố gắng trang bị kĩ năng tối thiểu sau:

– Học tốt về Digital Marketing.

– Trang bị tốt về Content Marketing.

– Trang bị kiến thức về SEO top google.

– Trang bị 1 ít về chạy quảng cáo.

– Trang bị tốt về Photoshop, edit video… sẽ sử dụng rất nhiều trong mọi câu chuyện MMO.

– Học thêm 1 chút về làm website bằng wordpress hoặc các nền tảng tương tự, làm web wordpress ổn nhất đó.

– Học thêm 1 chút về kĩ năng tư vấn khách hàng.

Học marketing thì ko lo chết đói, bán gì cũng được quan trọng bán như thế nào mới là điều quan trọng.

Khóa học Dropshipping

Vậy có nên tham gia một khóa học nào đó về Dropshipping hay không?

Lời khuyên của mình là nên tham gia !

Vấn đề 1:

Tuy nhiên trước khi đi vào vấn đề này mình cần khẳng định một vấn đề – việc nên tham gia hay không là tùy quan điểm, trình độ và vạch xuất phát của bạn. Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm trong Marketing rồi thì việc làm Dropshipping nó vô cùng đơn giản, chỉ cần nắm chắc vài kiến thức căn bản là có thể triển khai Droshipping.

Nhưng bạn là newbie, chắc chắn rằng bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn khi mới bắt đầu, bạn cần có một nơi để học và hướng dẫn một cách kĩ lưỡng tránh những rủi ro không đáng có vì bản thân hiện tại Dropshipping ở Việt Nam đang có rất nhiều mô hình biến tướng: Cọc tiền, Dropshipping như cộng tác viên, không hoàn tiền đơn bị boom, tính tiền chậm…. vô vàn những cạm bẫy và rủi ro trước mặt một newbie.

Vấn đề 2:

Kiến thức cơ bản về Dropshipping hiện tại rất nhiều trên Google, nếu bạn là người thông minh, đủ tự tin thì có thể đọc và triển khai ngay lập tức mà không cần tham gia bất kì khóa học nào.

Droshipping cũng như Affiliate Marketing các nguồn hàng, quy trình Dropshipping trên các sàn thương mại điện tử đều hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần kiếm được đối tác tốt, xây dựng kênh marketing, có đơn và báo về kho hàng của đối tác, miễn sao đối tác uy tín là được rồi.

Nhưng câu chuyện nó thuận thì không sao, còn bị scam thì khá mệt.

Do vậy hãy đọc tiếp…

Thường thì một người mới bắt đầu luôn muốn tìm một nơi để học hỏi về Dropshipping, tìm một người uy tín để theo đuổi thành quả của mình giống như người đó, dưới đây là 1 vài chỉ tiêu để cho bạn chọn một khóa học :

Chỉ tiêu nên chọn :

 • Người dạy có blog chia sẻ kiến thức, hãy đọc blog của người dạy để xem kiến thức trên blog có giúp ích gì cho bạn không, nếu có thì nên tin tưởng vì thường trong các khóa học người dạy sẽ chia sẻ kiến thức cao hơn và có ích hơn kiến thức ở blog
 • Trang web khóa học chuyên nghiệp : Họ có trình độ kiến thức cao mới làm được trang web chuyên nghiệp, dễ nhìn.
 • Người dạy luôn công khai số lượng thành viên tham gia, đánh giá lên trang web đăng ký : Số lượng thành viên đông, thời gian hoạt động lâu luôn tạo được uy tín hơn các khóa học mởi.
 • Không nhận ồ ạt thành viên mỗi đợt : Vì lợi nhuận cá nhân, 1 số khóa học cứ nhận ồ ạt thành viên vào, một khi thành viên đông rất khó để hỗ trợ, người ta sẽ có thể bỏ mặc bạn khi bạn đã đóng tiền vào.
 • Luôn chọn khóa học dạy thực hành, không chọn khóa lý thuyết : Đây là điều đặc biệt cân nhắc, làm Dropshipping chỉ thực hành mới giỏi, càng thực hành nhiều càng có nhiều kinh nghiệm và đặc biệt kiếm ra tiền, bạn sẽ không nhận được gì nếu chỉ học lý thuyết suông.
 • Khóa học có group hoạt động công khai minh bạch : Một số khóa học hoạt động kiểu membership site, ai đăng ký có 1 tài khoản riêng vào học, người dạy không mở một group nào vì không muốn thành viên thảo luận, lo ngại về thiếu sót trong kiến thức của mình. Vì vậy bạn hãy chọn khóa học nào có Group Facebook hoặc diễn đàn để thảo luận với các thành viên khác.

Chỉ tiêu không nên chọn:

 • Bằng chứng thu nhập : Tuyệt đối không nhé, bạn đừng thấy những con số mà người dạy đăng lên  khóa học làm mờ mắt, những con số này hoàn toàn có thể sửa được dễ dàng, họ có thể qua mắt bạn và những người mới bắt đầu 1 cách dễ dàng bằng cách đánh vào lòng tham.
 • Cam kết cầm tay chỉ việc : Hoặc những cam kết tương tự, để rồi sau khi bạn đóng tiền bạn sẽ thấy sự chính xác trong ngôn ngữ của họ và sự ngu ngốc của mình thế nào, họ “chỉ việc” cho bạn làm chứ họ không bày bạn thực hành, bạn làm việc như nào là kệ bạn =.= Nói thì ai mà không nói được đúng ko ?
 • Chi phí : Chi phí không nói lên được điều gì về chất lượng khóa học, có những khóa học rất đắt tiền (vài triệu) nhưng nội dung chẳng ra đâu vào đâu, ngược lại có rất nhiều khóa học rất rẻ (vài trăm nghìn đến 1 triệu) nhưng nội dung lại đầy đủ, vì người dạy cũng nghĩ cho bạn, người mới bắt đầu chi phí ít, tiết kiệm tối thiểu chi phí cho bạn đến với Dropshipping.

Chẳng ai có thể ép bạn tham gia một khóa đào tạo nào nếu bạn không thích cả. Do đó, học hay không học thì là quyền của bạn thôi hãy review thật kĩ rồi hãy quyết định nhé.

Giới thiệu một vài khóa học hiệu quả, thực chiến

Hiện tại, có khá nhiều khóa học về Dropshipping trong bài viết này mình sẽ Reivew về khóa Dropshipping Thực chiến của Kinh Doanh Online Az dot Com hướng dẫn.

Đây là khóa đào tạo thực chiến hiệu quả được rất nhiều thành viên trong cộng đồng Fori Center học, rất nhiều bạn đã có kết quả khủng khiếp từ việc học khóa học này.

Feedback dropshipping thực chiếnFeedback dropshipping thực chiến

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn sẽ được hướng dẫn điều gì khi tham gia khóa học Dropshipping thực chiến:

 • Học về các kênh Marketing hiệu quả để triển khai Dropshipping
 • Các chiến lược Marketing quảng bá của Best Seller
 • Kinh nghiệm tư vấn chốt đơn, gia tăng tỉ lệ chuyển đổi;
 • Tư duy về phát triển quảng bá sản phẩm;
 • Hướng dẫn Facebook Marketing
 • Học về phát triển đa kênh để có thể tạo nguồn thu nhập bền vững với Dropshipping
 • Ngoài ra, bạn còn được tư vấn về nguồn hàng, nhận giá tốt để triển khai có hiệu quả các chiến lược và kĩ thuật được học….

Bạn sẽ được support không giới hạn thời gian khi tham gia Team Coaching này.

Bạn có thể đăng kí khóa học Tại đây

Quá trình đào tạo bạn sẽ được đào tạo bài quản qua 03 kênh cho tới khi ra được đơn hàng đầu tiên:

– Học trực tuyến trên nền tảng đào tạo:

Bạn sẽ được học 10 bài học ngắn gọn và xúc tích không lý thuyết dài dòng, đi thẳng vào vấn đề trên nền tảng trực tuyến KinhDoanhOnlineAz.com

Dropshipping thực chiến Kinh Doanh Online Aza

– Tham gia thảo luận trong nhóm Coaching:

Bạn sẽ được thảo luận và học thêm chiến lược, support các cách triển khai, nhận xét, góp ý, chia sẻ kinh nghiệm giữa các Best Seller trong Goup này. Rất nhiều kiến thức hay, bổ ích được chia sẻ.

Dropshipping thực chiến Kinh Doanh Online Aza

– Hội thảo trực tuyến qua Zoom:

Hàng tuần sẽ có từ 2-3 buổi hội thảo trực tuyến qua Zoom hoặc Livestream để giải quyết các thắc mắc, chỉ dẫn những TUT, cách thức, kinh nghiệm triển khai để thực hiện có hiệu quả hơn nữa Dropshipping.

Thông qua các buổi Zoom đội nhóm sẽ được học hỏi rất nhiều kiến thức về Digital Marketing từ những chuyên gia Market của Fori Center. Đó là giá trị cốt lõi tạo nên sự uy tín, chất lượng của khóa học Dropshipping Thực Chiến.

Dropshipping thực chiến Kinh Doanh Online Aza

Bạn sẽ được Coaching liên tục cho tới khi nào ra đơn và trọn đời khi tham gia với đội ngũ Admin và MOD vô cùng nhiệt tình và tình cảm.

Tổng kết

Hy vọng những chia sẻ trên đây của mình sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đúng đắn về mô hình kinh doanh Dropshipping và cũng có thêm kỹ năng để chọn được cho mình một người thầy dẫn đường và một đội nhóm để cùng phát triển lâu dài.

Điểm thú vị của Dropshipping đó chính là: Bạn có thể sử dụng Dropshipping như một phép thử trước khi thực sự tham gia sản xuất và kinh doanh trên mô hình bán hàng truyền thống.

Vì vậy, Dropshipping không chỉ phù hợp với các doanh nghiệp startup hoặc mới gia nhập thị trường, mô hình này còn hữu ích với cả các tổ chức, công ty đã hoạt động lâu năm trên thị trường. Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công!

[thrive_leads id=’1294′]
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Não Minh Tâm
 

Não Minh Tâm - Khởi Nghiệp Kinh doanh Kiếm Tiền Online

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x