5 Cảnh Báo Thức Tỉnh Tương Lai Cho Dân Văn Phòng

5 Cảnh Báo Thức Tỉnh Tương Lai Cho Dân Văn Phòng

Bạn Đang Sống Hay Đang Cố Gắng Tồn Tại ?

Bạn Có Đang Lãng Phí Tuổi Trẻ Của Chính Mình ?

Bạn Có Biết Tầm 20-35 Tuổi Là Tầm Tuổi Đẹp Nhất Để Làm giàu. Là Tuổi Chúng Ta Nhiệt Huyết Nhất, Mạnh Mẽ Nhất, Khao Khát Nhất, Bền Bỉ Nhất … Nhưng Bạn Đang Dần Bỏ Phí Nó.

Kiến Thức Của Bạn Ngày Một Thui Chột, Đầu Óc Của Bạn Ngày Một U Mê, Xã Hội Không Ngừng Phát Triển Nhưng Bạn Thì Lại Đang Thụt Lùi. Không Kiến Thức, Không Chuyên Môn. Giống Như Một Cái Máy Suốt Ngày Làm Một Công Việc Nhặt Trứng Bỏ Giỏ, Không Cần Tư Duy. Rảnh Rỗi Thì Đốt Thời Gian Bằng Việc Lướt Face, Xem Những Video Status Vô Bổ, Hoặc Lao vào Những Hội Chém Gió, Nhận Xét Phê Phán Người Này Người Kia… Càng Ngày Bạn Càng Cảm Thấy Tự Ti Về Bản Thân, Sợ Hãi nhiều thứ, Sợ Đuổi Việc, Sợ không Thăng Tiến, Không Tăng Lương. Sợ không xin Được Công Việc Khác Có Mức Lương Giống Như Hiện Tại. Và Rồi Phụ Thuộc Hoàn Toàn Vào Công Ty, Không Tự Quyết Định Được Tương Lai Mình.

Bạn Cảm Nhận Được Rõ Ràng Sức Khỏe Ngày Một Yếu Đi, Ngồi Nhiều, ít Tập Thể Dục, Chạy Một Chút Là Mệt, Vòng 2 To Ra, Đau Lưng Đau Vai Đau Đầu và Một Loạt Bệnh Lặt Vặt … Đã Bao Lâu Rồi Bạn Không Được Đi Du Lịch Một Cách Thoải Mái Không Bị Giới Hạn Thời Gian, Bạn Không Có Thời Gian Dành Riêng Cho Bản Thân Mình, Không Được Về Nhà Chơi Với Pama Nổi 1 Tuần, Không Được Đi Uống Cafe Với Đứa Bạn Thân Ở Xa Ra Chơi, Không có Thời Gian Đi Tán Gái – Hoặc có Gia Đình Thì Không Có Thời Gian Chơi và Dạy Dỗ Con Cái … Bạn Có Bao Giờ Tự Hỏi Mình Có Nhất Thiết Phải Làm 12h/ Ngày Để Có Được 10 Triệu/ Tháng Không ? Trong Khi Rất Nhiều Bà Mẹ Bỉm Sữa, Hay Những Người ít tuổi Hơn Bạn Đang Tạo Ra Được Thu Nhập Hàng Ngàn $/ Tháng Chỉ Mất 4h/Ngày. Họ Giỏi Hơn Bạn? Hay Tư Duy Hơn Bạn? Hay Đơn giản Họ Chọn Lựa Con Đường Đi Tốt Hơn Bạn ?

20 Năm Nữa Bạn Sẽ Phải Thốt Lên Rằng Tuổi Trẻ Của Bạn Đã Trôi Qua Qúa Nhanh. Và Bạn Làm Được Gì? Có Được Gì Ngoài Công Việc Làm Thuê Với Mức Lương Vừa Đủ Cho Cuộc Sống. Ước Mơ Mua Nhà, Xe Hơi Hoàn Toàn Là Xa Xỉ.

LƯU Ý: Bài viết này không có ý chỉ chích hay phê phán ai. Đây chỉ đơn giản là ý kiến chủ quan của tác giả. Dựa trên những câu chuyện thực tế từ bạn bè hoặc những thứ tác giả được nhìn thấy. Vì là ý kiến chủ quan nên có thể đúng có thể sai tùy vào thế giới quan của từng người  .

Những người nên đọc bài viết này:

  • Những người đang lãng phí tuổi trẻ, ngủ quên trong sự lười biếng mà chưa được ai đánh thức dậy để sống với chính mình. Đầu óc đang bị u mê dần, tư duy kém đi. Càng ngày càng tự ti, tụt hậu so với xã hội.
  • Kỹ sư, cử nhân ra trường PHẢI làm trái nghề, không liên quan gì đến chuyên môn.(ví dụ kĩ sư điện đi làm phòng nhân sự …)
  • Những người đang làm văn phòng không hài lòng với công việc của mình nhưng vẫn cố gắng cam chịu cho thời gian trôi đi đến cuối tháng để lĩnh lương. Cuộc sống trong công ty vô vị và tẻ nhạt.
  • Những người đang có khao khát tạo ra nhiều nguồn thu nhập, để an toàn hơn trong cuộc sống.

Ai không nên đọc:

  • Những người đang hài lòng với công việc, mức lương của mình và không có mục tiêu phấn đấu gì nữa cho cuộc đời. An Phận. Chấp nhận cuộc sống tẻ nhạt.
  • Những người đang có một công việc tốt, phù hợp với kỹ năng bản thân, có cơ hội thăng tiến tốt, yêu nghề, yêu công việc của mình, thu nhập đủ lo cho gia đình
  • Những người không dám thoát ra khỏi VÙNG AN TOÀN. Vùng an toàn (comfort zone) là nơi mà chúng ta luôn cảm thấy AN TÂM nhất – Ví Dụ như làm công ty Thì dù làm tốt hay xấu thì cuối tháng cũng được lĩnh lương – Đó là 1 vùng an toàn, bạn không dám bước ra khỏi nó vì bạn sợ bạn ra ngoài không kiếm được từng đó tiền. Hay bạn quen ở khu bách khoa 2-3 năm rồi lúc đó bạn sẽ có cảm giác đó là VÙNG AN TOÀN – Không muốn chuyển đi chỗ khác … Vùng An Toàn Là một trong những yếu tố hình thành lên sự hèn yếu trong con người bạn, giúp bạn thụt lùi nhanh hơn so với xã hội :))

#1 Công việc văn phòng tàn phá cơ thể bạn

Công việc văn phòng đa số là những công việc nhàn hạ, bạn chỉ cần ngồi 1 chỗ cả ngày trên bàn giấy. Hay dành quá nhiều thời gian bên laptop, ngồi một chỗ nhiều giờ đồng hồ là những đặc trưng cơ bản của công việc văn phòng. Và chính những điều này đang đe dọa trực tiếp đến cơ thể của bạn. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tạp chí Y học Nội khoa (Annals of Internal Medicine), một nhân viên văn phòng ngồi lâu so với những người đi lại thường xuyên sẽ có nguy cơ:

  • Bị đột quỵ cao hơn 24%,
  • Bị bệnh tim cao hơn 18%
  • Bị ung thư cao hơn 13%

Và một điều có thể nhận thấy dễ dàng chính là những người ngồi nhiều DỄ CHẾT SỚM, nếu không thì cũng kéo theo cả đống bệnh cho cơ thể như: rối loạn cơ xương, béo phì, ung thư hay những bệnh liên quan đến tim mạch, thận… kể cả khi bạn có thói quen tập thể dục đều đặn.

Đặc biệt, đối với nam giới khi sử dụng laptop có nhiệt độ cao tiếp xúc với da sẽ làm giảm lượng tinh trùng cũng như làm sạm da mặt một cách rõ rệt ở nữ giới. Và nếu bạn chưa thể xa rời công việc văn phòng này, giải pháp có thể giúp bạn cải thiện một chút về vấn đề là sau mỗi 30 phút bạn hãy đứng lên đi lại 1-2 phút + uống nhiều nước.

#2 Lãng phí thời gian, lãng phí tuổi trẻ

Bạn chấp nhận làm thuê cho ông chủ đến 40 năm và đợi những khoản bảo hiểm mà bạn đã còng lưng đi làm trước đó. Cho đến khi sang bên kia sườn dốc, bạn nhìn lại cuộc đời và thắc mắc rằng: thời gian của mình đã đi đâu hết? Và bạn biết không? 40 năm đó sẽ chẳng có ích gì nếu bạn dành chúng để làm việc như 1 nhân công trung thành cho ông chủ của bạn. Giao hoàn toàn cuộc đời bạn cho người khác quyết định. 40 Năm không một chút trải nghiệm, Không Thăng Trầm, Không Tư Duy. Sáng đi Làm tối về, Như một cái máy. Như vậy, liệu bạn có phải đang sống một cuộc sống ý nghĩa ?

Rồi có cả những công việc văn phòng mà lượng công việc của cả ngày chỉ mất 2-3h để làm xong. Vậy khoảng thời gian còn lại Bạn làm gì? Đáp án đa phần là: lướt Facebook, Zalo, chơi game, xem phim… để giết khoảng thời gian tại công ty. “Sự lười biếng của bản thân như một cái rễ cây. Chúng nhanh chóng phát triển và ghìm chặt bạn tại một chỗ.” Và cứ như thế, ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, bạn ngồi chơi, nhận lương cứng, năng lực làm việc không tăng lên.

Chắc chắn là bạn đã tìm thấy bóng dáng của mình trong những thực trạng được liệt kê ở trên. HÃY DỪNG LẠI VÀ NGHIÊM TÚC XEM XÉT CUỘC SỐNG HIỆN TẠI CỦA BẠN. Bạn sử dụng phần lớn thời gian vào việc gì? Việc này có mang lại cho bạn một tương lại tươi sáng hơn hay giúp bạn sống tốt hơn không? Và câu trả lời của bạn sẽ giải thích cho trạng thái cuộc sống mà bạn đang gặp phải.

#3 Bị đặt trong thế bị động

Không ai muốn mình bị đặt trong thế bị động, kể cả khi bạn đang là nhân viên văn phòng chấp nhận một cuộc sống bình yên. Những lúc bạn có việc bận hay con cái, bố mẹ của bạn bị ốm, thủ tục xin nghỉ tại những cơ quan này cũng khiến cho chúng ta chán ngán và cảm thấy khó chịu… Và điều sẽ làm bạn hối tiếc nhiều nhất sau này là bạn không có được thời gian dạy dỗ con cái bạn, chăm sóc bố mẹ bạn. Một câu nói rất hay mà mình luôn ghi nhớ ” Tốc Độ Làm giàu của bạn phải nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ ”

Không chỉ đơn giản là việc xin nghỉ, bạn còn bị giới hạn về tiền bạc, thời gian – không gian làm việc. Phụ thuộc vào sếp, phụ thuộc vào đồng nghiệp, phụ thuộc ngân sách… Những khoản lương giới hạn – lịch làm việc đã được fix cứng… Và còn rất nhiều vấn đề chúng ta không đươc làm chủ trong công việc, không được làm chủ cuộc sống của chính mình. Bởi trong môi trường này, Nhiều lúc bạn được thằng tiến hay tăng lương không phải do khả năng và hiệu suất làm việc của bạn mà là do những yếu tố phụ, Mối Quan hệ, Khả năng uống rượu bia … Và không có gì bất ngờ nếu 1 người kém chuyên môn hơn bạn lại thăng tiến trước bạn. Và tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những trạng thái tiêu cực, gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại của bạn.

#4 Tài chính giới hạn

Một đặc trưng cơ bản của nhân viên văn phòng chính là khoản lương nhận được hàng tháng luôn được fix cứng. Dù mức lương của bạn là 5-7 hay 20 triệu, nếu không làm thêm ngoài hay không tìm thêm hình thức kiếm tiền khác thì bạn mãi mãi có 1 khoản lương giới hạn. Bạn có thể may mắn làm việc trong một công ty với ngày trả lương luôn được fix cứng và mức lương ổn định nên bạn có thể chủ động được về nguồn tài chính của mình. Tuy nhiên, các khoản phải chi của bạn không phải lúc nào cũng ổn định như thu nhập của bạn phải không? Và nếu nguồn tài chính chủ động ấy không đủ bù cho khoản chi quá tay thì quả thật thời gian để bạn cầm chừng với những ngày chờ đợi lương sẽ chẳng dễ dàng vượt qua được. Và suy nghĩ tiêu cực, cảm giác mệt mỏi sẽ bao vây quanh bạn …

Vậy, trước khi để điều đó xảy đến bạn cần: Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý và hãy tìm kiếm cho mình một phương pháp tạo thu nhập thụ động tốt nhất. Để khi bạn đi chơi cả tháng, cả năm trời mà vẫn có nguồn thu nhập thụ động về tài khoản của mình. Đây chính là cách tốt nhất giúp bạn có nhiều nguồn thu hơn với nguồn thu là không giới hạn trong tương lai.

#5 Tụt hậu so với thế giới

Đây là một điều chắc chắn sẽ xảy ra nếu phần đông đội ngũ nhân viên văn phòng cứ tiếp tục hành động như hiện tại. Trong giờ làm việc buôn điện thoại, làm việc riêng, chat Facebook, đọc báo, chơi game online… chắc hẳn là những trường hợp không quá xa lạ hiện nay. Tụt hậu so với mặt bằng chung có lẽ hơi quá, nhưng đó là sự thật. Kỹ năng không tăng – mức lương cố định – cuộc sống nhạt nhẽo này qua ngày – sống mãi trong giếng không chịu chăm chỉ thăm thú môi trường bên ngoài. Như vậy, con ếch nào cũng chỉ chăm chăm đứng trong giếng của mình tự vỗ ngực ta đây giỏi và thỏa mãn với cuộc sống hiện tại, mà đâu biết ngoài kia, mọi thứ phát triển từng giây, từng phút.

Cuộc sống luôn thay đổi và phát triển cực kỳ nhanh chóng. Chỉ cần đứng yên là bạn đã thụt lùi. Thành công phụ thuộc vào việc bạn có biết chớp lấy cơ hội hay không. Và cơ hội chỉ đển 1 lần. Hãy tự trau dồi kỹ năng và tự tìm cơ hội cho chính mình để ít nhất, nếu không vượt được mức độ phát triển thì bạn cũng phải có tốc độ phát triển bằng với thế giới xung quanh.

Kỹ năng hay kiến thức thức bạn có thể nghiên cứu và tìm hiểu như: học sâu hơn vào ngành mình đang làm, học một ngôn ngữ mới, tìm một công việc mới…

Bạn có muốn sống cuộc sống tẻ nhạt Như Vậy?

Tuổi thanh xuân như một cơn mưa rào. Bất chợt đến, bất chợt đi. Việc bạn đứng yên trong vùng an toàn khi đang tuổi thanh xuân sẽ làm cho giá trị trong bạn bị giảm sút trầm trọng. Đừng tự cho phép mình sống một cuộc sống tẻ nhạt như thế chứ. Chẳng ai thích bị coi là người bình thường, không nổi trội. Và mình dám chắc là bạn cũng vậy. Còn khi bạn thực sự Không Muốn Thoát ra khỏi VÙNG AN TOÀN, Muốn tiếp tục làm công việc văn phòng, thì bạn cũng đừng làm việc theo kiểu chấp hành nghĩa vụ. Hãy làm hết sức mình có thể, nhiệt tình – thân thiện – cởi mở với những người đồng nghiệp. Và nếu công việc của bạn quá nhàn hạ, cũng đừng dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi để lướt web, chơi game hay Facebook… Thay vào đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về 1 ngôn ngữ mới, đọc một cuốn sách hay tìm một phương pháp kiếm tiền mới để vực dậy cuộc sống của chính bạn. Mỗi ngày, hãy tự kiểm lại xem thời gian của mình đã đi đâu hết? Một ngày bạn làm được những gì? Bạn chắc chắn sẽ thấy mình đang lãng phí thời gian rất nhiều đấy! Lãng phí thời gian vào những việc vô cùng tẻ nhạt và nhàm chán.

Cuộc đời như một cuốn sổ, viết hết mỗi 1 trang giấy giống như 1 ngày trôi qua. Nhưng quan trọng là bạn viết được gì trong đó, hay giống như đứa trẻ dùng bút gạch lên gạch xuống cũng hết mất 1 trang giấy của cuộc đời. Và Nếu cứ như vậy thì chẳng mấy chốc đã hết cuốn Sổ.

Bạn có đang Sống mòn. Tôi đang nói về 1 câu trong tác phẩm Sống Mòn của nhà văn Nam Cao. Ở Đây Nam Cao còn nói đến cái Chết Mòn, nó là “cái chết ngay trong lúc sống” – cái chết của những người sống sờ sờ ra đấy mà không biết dùng sự sống của mình vào việc gì. Hoang Phí tuổi trẻ, Hoang Phí thời gian.

Lời khuyên của mình:

Thay vì mỗi tháng dành dụm 5 triệu tiết kiệm, thì các bạn hãy tiết kiệm 3 triệu thôi. Còn 2 triệu thì hãy bỏ ra để đầu tư vào kiến thức, đầu tư vào con người, vào bộ não, vào học tập, xây dựng những business nho nhỏ cho mình, và phát triển nó lên dần dần. Sau 1 năm – mình tin chắc những kiến thức, kinh nghiệm và tiền bạc các bạn tích lũy được sẽ nhiều hơn rất rất nhiều so với con số 2tr x 12 tháng = 24 triệu tiết kiệm gửi ngân hàng đó các bạn.

Công việc văn phòng là một lựa chọn an toàn, tuy nhiên nó cũng kéo theo rất nhiều những hệ lụy kìm hãm sự phát triển của cả một thế hệ trẻ. Những bạn trẻ 8x, 9x hiện nay, thay vì giết thời gian ngồi văn phòng làm những công việc lặp đi lặp lại một cách nhàm chán; sao không tự khám phá bản thân mình ở một lĩnh vực mới. Đừng ngại thay đổi. Bạn có thể mất một cái gì đó tốt nhưng bạn có thể đạt được một cái gì đó còn tốt hơn.

Hy vọng, những vấn đề ở trên có thể giúp bạn nhận ra được hướng đi đúng đắn cho cuộc sống sau này của mình !!!

Các bạn mong muốn kinh doanh có thể tham gia cùng chúng tôi tại đây nhé:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Não Minh Tâm
 

Não Minh Tâm - Khởi Nghiệp Kinh doanh Kiếm Tiền Online

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x